Monday, 28/09/2020 - 14:54|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Ân Hữu

[Bài dự thi] Hội thi "Ngày sách Việt Nam lồng ghép Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

Ngày hội kể chuyện sách "Chúng em kể chuyện Bác Hồ"

       "Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh. Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên nhi đồng". Đây chính là thông điệp của Hội thi kể chuyện sách: “Chúng em kể chuyện Bác Hồ” của Liên đội Tiểu học Ân Hữu.

Thầy Võ Ngọc Hóa - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội thi

            Chiều 20-4, Liên Đội trường Tiểu học Ân Hữu đã tổ chức thành công Hội thi: Ngày hội kể chuyện sách "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" cho học sinh toàn trường, thông qua hội thi nhằm giáo dục tình yêu thương của Bác Hồ đối với thiếu nhi, giúp các em học sinh sưu tầm, tìm hiểu, nghiên cứu những mẫu chuyện tấm gương đạo đức lối sống giản dị về Bác, làm phong phú hơn những tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Bác.

Thành phần ban giám khảo của Hội thi

(Cô Trần Thị Nghiêm - PB; Thầy Thái Minh Trung, Cô Nguyễn Thị Thu Phường, Thầy Bùi Duy Vũ -UV)

 

           Tham gia Hội thi, các em đã thể hiện những câu chuyện chân thực, sinh động và cảm động về vị Chủ tịch đáng kính của dân tộc. Các thí sinh đã chuẩn bị chu đáo và công phu từ nội dung câu chuyện đến giọng kể và phụ họa để có thể thể hiện tốt nhất phần dự thi của lớp mình. Mỗi tiết mục dự thi đã mang đến cho người nghe những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng tất cả đều làm nối bật được đức hi sinh lớn lao, lối sống giản dị mà thanh cao, lòng yêu thương vô hạn của Bác Hồ dành cho nhân dân và đặc biệt là tình yêu thương, sự ân cần Bác dành cho thanh thiếu niên nhi đồng. Qua mỗi câu chuyện, các em đều rút ra được những bài học bổ ích về tư tưởng, đạo đức của Bác và quyết tâm nêu cao tinh thần học tập làm theo tư tưởng, đạo đức của Người. Đồng thời đó cũng là những lời nhắn nhủ mà mỗi tiết mục dự thi muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh.

Câu chuyện "Một cuộc gặp gỡ bất ngờ" qua dọng kể của em Huỳnh Bảo Trâm- 4B2

Em Trang Như Minh Hằng lớp 4B1 với câu chuyện "Bóp nát quả cam"

Câu chuyện "Ai ngoan sẽ được thưởng" qua dọng kể của em Hoàng Thị Quỳnh Hương – 5B2

Em Trang Như Minh nguyệt - 5B3 với câu chuyện "Người con gái miền đất đỏ"

          Kết thúc hội thi với 11 tiết mục, 11 phong cách biểu diễn, ban giám khảo đã làm việc và chọn ra 3 giải nhất, 3 giải nhì và 4 giải ba cho tập thể lớp và cá nhân có tiết mục xuất sắc.

Chuyện sách Việt Nam: Giải Nhất thuộc về lớp 5B1, Giải Nhì thuộc về lớp 4B1, Giải Ba thuộc về lớp 5B3

Với dọng kể truyền cảm, đầy thuyết phục em Nguyễn Huỳnh Diễm Thi đến từ lớp 3C, em Trang Như Minh Hằng đến từ lớp 4B1, em Trang Như Minh Nguyệt đến từ lớp 5B3 đã đạt giải Nhất trong hội thi.

         Hội thi Ngày hội kể chuyện sách "Chúng em kể chuyện Bác Hồ" do Liên đội tổ chức là một hoạt động ngoại khóa rất thiết thực và ý nghĩa nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh lan tỏa, nhân rộng trong học sinh. Đồng thời, cũng chọn ra các em có năng khiếu về kể chuyện, diễn xuất đưa vào CLB văn nghệ của nhà trường, chọn ra các tiết mục xuất sắc để tham gia hội thi cấp Huyện.

Tác giả: Thái Minh Trung

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 93
Năm 2020 : 2.119