Monday, 28/09/2020 - 15:11|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Ân Hữu

[Bài dự thi] Cuộc sống sẽ mỉm cười với em!

 

CUỘC SỐNG SẼ MỈM CƯỜI VỚI EM!

          Mồ côi cha từ lúc lên hai, Nguyễn Thanh Quỳnh lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ. Cuộc sống quá đỗi khó khăn, người mẹ ấy phải khăn gói vào Nam một mình kiếm việc làm để kiếm tiền nuôi con, đành gởi con nhờ ông bà ngoại chăm sóc.

Nguyễn Thanh Quỳnh - Học sinh lớp 5B3

            Tưởng chừng sự thay đổi ấy sẽ đem lại sự khởi sắc mới cho cậu bé nghèo nhưng không, một lần nữa em lại mất đi tình yêu thương của người mẹ. Chị sống mà như đã chết, không nhận ra con mình, không chăm sóc được chính bản thân mình. Chị đã bị một căn bệnh do sự mất mát quá lớn và nỗi nhớ thương con dằn xé hằng đêm nơi đất khách quê người mang đến.

          Mẹ bị bệnh tâm thần. Những lúc mẹ trở bệnh, nhìn gương mặt thất thần vô hồn của mẹ Quỳnh lại thương đến quặn lòng. Cậu bé Nguyễn Thanh Quỳnh trở thành một học sinh khó hiểu trong mắt các thầy cô chuyên trách. Em lầm lì ít nói, đôi lúc trả lời cộc lốc có vẻ bất cần mọi thứ đang diễn ra xung quanh em nhưng với tôi thì lại khác, em nhẹ nhàng, biết vâng lời, rất tình cảm, có lẽ vì tôi là người mẹ thứ 2 đúng nghĩa trong em. Tôi đã thấy được nỗi mất mát trong trái tim bé nhỏ của em, em rất cần đến sự yêu thương vỗ về, chia sẽ cảm thông từ tình phụ - mẫu. Nhưng có điều khó ai nhận thấy được trong đôi mắt thơ ngây của cậu học trò bất hạnh ấy luôn toát lên một nghị lực phi thường. Em ôm ấp ước mơ lớn lên trở thành một kiến trúc sư giỏi, kiếm được thật nhiều tiền chữa bệnh cho mẹ.

 

          Con đường để em đến đích còn quá xa, hành trang cho tương lai còn quá bé, tôi nghẹn ngào khi nghe em thì thầm trong một cuộc thi có thưởng ở trường: “Hội khỏe Phù Đổng năm nay, cô cho con tham gia nhiều môn nhé, con sẽ cố gắng để đạt thành tích cao cho lớp” Đạt thành tích đồng nghĩa với việc em sẽ được nhận tiền, nghe em nói mà lòng tôi quặn thắt. Phong trào kết thúc, em cũng đã đạt được thành tích như mong muốn, em rất vui khi được nhận 260.000 đồng. Đối với em, số tiền này lớn lắm. Em mang về cho bà ngoại mua thức ăn sáng cho mẹ, cho em. Em là cầu thủ xuất sắc trong đội tuyển của trường. Ai đã từng chứng kiến em thi đấu cũng đều trầm trồ khen ngợi. Có người còn nói đùa: “Mua đứt cầu thủ số 10 với giá 3 triệu”. Em đã mang lại niềm vui khôn tả cho đội tuyển khi quyết đấu vòng loại với đội bạn mạnh hơn và giành quyền được vào tứ kết.

Thanh Quỳnh nhiệt huyết trong phong trào của lớp và của trường.

           Hiện giờ em đang là học sinh của tôi – chi đội 5B3- một chi đội vững mạnh về mọi mặt như đồng nghiệp đánh giá. Trong đó có sự đóng góp không nhỏ của cá nhân em. Với quyết tâm trở thành học sinh ngoan, người con hiếu thảo của mẹ và ông bà, Thanh Quỳnh đã không ngừng rèn luyện và phấn đấu. Em chăm chỉ siêng năng trong học tập, tích cực trong mọi phong trào. Những nỗ lực của em đã được thầy cô ghi nhận. Cuộc sống của em vẫn còn rất nhiều khó khăn, mẹ vẫn còn chìm trong căn bệnh quái ác, ông bà ngoại ngày càng già yếu nhưng bên em vẫn còn nhiều sự quan tâm của thầy cô, bạn bè trong trường và các tổ chức xã hội khác. Hy vọng cuộc sống sẽ mỉm cười với em!

                                                                                 Cô giáo chủ nhiệm lớp 5B3- Đặng Thị Gắng

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 09 : 93
Năm 2020 : 2.119